RIP là gì? RIP là viết tắt của từ gì? Tại sao trên facebook các bạn trẻ lại hay sử dụng từ RIP? Bạn còn chưa biết thì hãy cúng công ty bảo hộ Namtrung giải đáp cho bạn thắc mắc này nhé.

RIP là gì? RIP có nghĩa là gì? Nghĩa của từ RIP

RIP là gì?

RIP là từ viết tắt của từ Rest In Peace trong tiếng Anh. Còn RIP trong tiếng Latin là requiescat in pace hoặc requiescant in pace. Dịch ra tiếng Việt thì từ RIP, R.I.P hay Rest In Peace có nghĩa là yên nghỉ,  an giấc nghìn thu. Nếu bạn là tín đồ của phim thì hãy thử nhớ lại trên các tấm bia mộ thường sẽ từ RIP hoặc R.I.P trên đó.

Nghĩa khác của từ RIP

Do vậy từ RIP mà bạn thường thấy trên facebook chính là lời nhắn gửi đến người đã mất với ý nghĩa là hãy yên nghỉ hoặc an giấc nghìn thu. Ở Việt Nam thì từ RIP cũng có thể xem như lời chia buồn. Nhưng đôi khi bạn cũng có thể bắt gặp những trò chơi troll nhau trên facebook kiểu như: Xem bạn sẽ RIP và ngày nào và nguyên nhân khiến bạn RIP, hoặc bạn bè troll đăng ảnh RIP bạn trên facebook.

Rip trên facebook

Xem thêm: Troll là gì?

Trên đây là ý nghĩa của từ RIP và trong mọi lĩnh vực, trong cuộc sống hằng ngày không ai mà thích từ RIP này cả và đương nhiên để không ai phải nói những từ đầy thương tiếc này thì bạn cần phải có những món đồ bảo hộ trong cuộc sống hằng ngày như: Mũ bảo hiểm, găng tay, giày dép, những món đồ bảo hộ lao động được dùng trong các ngành nghề để đảm bảo công việc được diễn ra an toàn và tránh những rủi ro không cần thiết.