Môi trường làm việc trong nhà máy tôn yêu cầu phải có những bộ quần áo bảo hộ lao động chống bụi, chống sơn thêm vào đó là được làm từ vải cao cấp đế tránh rách xước khi tiếp xúc với tôn và những kim loại để bảo vệ tốt cho cơ thể bạn khi làm việc. Những bộ quần áo bảo hộ lao động cho công nhân nhà máy tôn sẽ như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Vậy:

Quần Áo Bảo Hộ Cho Công Nhân Nhà Máy Tôn Có Yêu Cầu Gì?

Để lựa chọn được những bộ quần áo bảo hộ phù hợp với công việc của những người công nhân lao động làm việc trong các phân xưởng, nhà máy tôn thì cần phải chú ý đến các yêu cầu về:

– Quần áo bảo hộ cho công nhân nhà máy tôn phải dày → chống được nắng nóng, bụi bẩn, đặc biệt là những va chạm của các miếng kim loại, miếng tôn trong quá trình sản xuất và di chuyển.

– Thấm hút mồ hôi tốt: tạo cảm giác dễ chịu cho người công nhân bởi đây là công việc chân tay phải hoạt động nhiều và dùng nhiều sức lực nên mồ hôi sẽ ra nhiều, gây ảnh hưởng đến năng suất lao động.

– Chống tĩnh điện: môi trường làm việc trong các nhà máy tôn, không tránh khỏi những sự cố về cháy nổ điện mà trong phân xưởng chủ yếu lại toàn là kim loại vậy nên một bộ quần áo bảo hộ tốt nhất cần phải có yếu tố này.

– Ngoài ra, các yêu cầu về màu sắc, thời trang và kiểu dáng cũng rất được coi trọng khi xã hội ngày càng phát triển: các mẫu quần áo bảo hộ cho công nhân không chỉ đảm bảo an toàn cho họ trong quá trình làm việc mà còn là bộ mặt của công ty, thể hiện văn hóa của doanh nghiệp và hơn hết là cách thức để quảng bá thương hiệu, hình ảnh của công ty đến với người dùng.

⇒ Vậy những bộ quần áo bảo hộ như thế nào sẽ đáp ứng được những yêu cầu trên:

Thị trường sản xuất quần áo bảo hộ lao động, chủ yếu sử dụng 2 loại vải để may quần áo bảo hộ cho công nhân nhà máy tôn: kaki liên doanh và Pang Rim Hàn Quốc:

♦ Quần áo bảo hộ cho công nhân nhà máy tôn vải kaki liên doanh:

Với ưu điểm là chất vải rất dày và bền bỉ nên có thể chống được những vết va chạm của các mảnh tôn và kim loại.

Tùy vào thành phần cotton có trong vải khác nhau mà quyết định đến độ mát mẻ, thông thoáng của bộ quần áo bảo hộ (vải kaki càng nhiều thành phần cotton mặc càng mát và ngược lại).

Nhưng khi mặc được một thời gian thì có hiện tượng xù lông xổ chỉ nên chống bám bụi bẩn không tốt, dễ phai màu và thấm hút mồ hôi không tốt.

Trên thị trường, quần áo bảo hộ cho công nhân nhà máy tôn vải kaki liên doanh có rất nhiều loại màu sắc khác nhau, kiểu dáng rất đơn giản, dễ mặc và đặc biệt lại được bán ra với giá thành khá rẻ: rẻ hơn 2-2.5 lần quần áo được may bằng chất vải Pang Rim Hàn Quốc.

♦ Quần áo bảo hộ cho công nhân nhà máy tôn vải Pang Rim Hàn Quốc:

Là chất vải thượng hạng cao cấp hàng đầu hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội, rất phù hợp cho công nhân nhà máy tôn sử dụng:

– Chất vải dày nhưng nhẹ lại mềm, mịn nên vừa có thể chống được va chạm với các mảnh kim loại khi làm việc mà vừa tạo độ thoải mái.

– Vải Pang Rim Hàn Quốc thấm hút mồ hôi rất tốt nên cực kì thoáng mát, tạo cảm giác dễ chịu, từ đó tăng năng suất lao động.

– Chất vải Pang Rim chống tĩnh điện, chống nóng rất tốt nên thường xuyên được sử dụng trong các môi trường lao động như trong phân xưởng, nhà máy.

– Kiểu dáng mang nét độc đáo, trẻ trung, thể hiện những con người lao động năng động và đầy nhiệt huyết với các gam màu tối là chủ đạo.