Mỗi năm có khoảng 10.000 người lao động  tử vong và hàng trăm ngàn người phải chịu những hậu quả nặng nề về tai nạn lao động. Nền công nghiệp đang phát triển, con số này ngày càng gia tăng và tăng mạnh tại các nước đang phát triển như nước ta.

 Để đảm bảo an toàn bảo hộ lao động, nhà nước đã ban hành các bộ luật nhằm bảo vệ người lao động. Khi làm việc trong môi trường nào cũng phải được trang bị thiết bị bảo hộ lao động. Bài viết này, công ty Nam Trung Safety sẽ giới thiệu cho quý khách những thiết bị bảo hộ lao động phổ biến hiện nay.

Mũ bảo hộ lao động

 Mũ bảo hộ lao động thông thường được làm từ chất liệu nhựa ABS, PP, PE hoặc HDPE đối với loại mũ bảo hộ tốt. Là một trong những thiết bị bảo hộ lao động rất quan trọng nhằm bảo vệ phần đầu người sử dụng khỏi va đập, xung lực. Nếu không có có mũ bảo hộ lao động, khi gặp tai nạn, sẽ không tránh khỏi chấn thương sọ não, rất trí nhớ, người thực vật, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, thậm chí chết người. Mũ bảo hộ có cấu tạo gồm 3 phần: vỏ mũ, quai mũ và đai mũ. 

Những thiết bị bảo hộ phổ biến nhất hiện nay tại Hà Nội

 Vỏ mũ được làm các hợp chất hữu cơ và nhựa cao cấp như: ABS, HDPE, PP, PE… có khả năng chống chịu lực vật lý tốt, có tính đàn hồi khá cao, bền bỉ khi tiếp xúc với môi trường nắng mưa, khói bụi. Hợp chất nhựa làm mũ bảo hộ còn có khả  năng chống tĩnh điện tốt. Bên trong mũ bảo hộ xây dựng có lớp đệm lót làm từ xốp giúp giảm lực va đập bảo vệ an toàn phần đầu người công nhân. Lớp đệm xốp còn tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng, những ô khí nhỏ li ti giúp thông thoáng không khí, không bị bí đầu.

 Quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ giúp bảo vệ phần thân và phần chân người công nhân. Quần áo bảo hộ thông thường được làm từ chất liệu vải kaki đối với công nhân bình thường. Đối với người quản lý, người quản đốc, kỹ sư công trình và một số công việc đặc thù thì dùng chất liệu vải lanh, vải cotton hay polyeste… Quần áo bảo hộ lao động thông thường có giá bán từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/ bộ.

 Giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ là một trong những trang bị bảo hộ phổ biến và cực kì cần thiết. Giày bảo hộ thông thường có khả năng chống đinh, chống dập ngón, độ ma sát cao, dễ dàng đi lại trong môi trường trơn trượt. 

Những thiết bị bảo hộ phổ biến nhất hiện nay tại Hà Nội

Trên đây là 3 sản phẩm bảo hộ lao động cần thiết nhất. Tùy từng công việc mà sẽ có các trang bị đồ bảo hộ riêng biệt. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về các sản phẩm bảo hộ lao động, vui lòng liên hệ qua hotline: 0933-911-900.