Giày bảo hộ lao động giá rẻ là một trong những vật dụng không thể thiếu với người lao động giúp đảm bảo sự an toàn cho đôi chân trước các tác nhân gây hại từ môi trường làm việc. Chính vì vậy, việc chọn mua giày bảo hộ lao động đúng chuẩn, đúng quy cách là việc tối quan trọng. Trong bài viết này, bảo hộ lao động NTS xin giới thiệu một số chú ý khi lựa chọn giày bảo hộ cho bản thân

1 – Kích thước

Hiện nay trên thị trường, giày bảo hộ có rất nhiều kích thước khác nhau, thông thường các dòng giầy cho nam dao động từ 38 – 44, các mẫu giày cho nữ từ 33 – 37. Một đôi giày có kích thước quá rộng hoặc quá chật so với bàn chân sẽ gây nên hiện tượng khó chịu, kích mũi, kích đầu khi sử dụng. Chính vì vậy, người lao động khi mua trực tiếp nên đến các cửa hàng để thử và chọn đôi giày vừa chân nhất. Với hệ thống doanh nghiệp khi mua thì cần chuẩn bị bảng kê khai số lượng và kích thước để tránh hiện tượng mua quá nhiều mẫu này mà thiếu mẫu kia gây nên lãng phí.

2 – Phù hợp với nhu cầu

Việc kiểm tra và lựa chọn các tính năng bảo vệ phù hợp với điều kiện môi trường và nhu cầu làm việc cũng rất quan trọng. Các sản phẩm giày bảo hộ lao động cho công trường xây dựng trên thị trường sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt như: chống trơn, trượt, tuột, chống đâm xuyên, chống cháy.

Nếu thường xuyên phải tiếp xúc với điều kiện nhiệt độ cao thì một đôi giày chịu nhiệt, chống cháy sẽ đặc biệt hiệu quả. Trong trường hợp làm việc tại các khu công nghiệp hoặc công trường đang xây dựng, các sản phẩm giày chống đâm xuyên, chống va đập là bắt buộc với mỗi công nhân. Nếu làm việc tại các hải cảng xưởng sửa chữa, loại giày bảo hộ chống trơn trượt với đế giày, nhiều đường vân gân guốc sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

3 – Thời gian sử dụng và độ bền

Theo tiêu chuẩn an toàn lao động của bộ lao động thương binh xã hội quy định, hầu hết các loại giày bảo hộ chuyên dụng cao cấp được làm từ cao su lưu hóa. Chính vì vậy, chất lượng và thời gian sử dụng khá dài, tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý trong khi sử dụng, chẳng may giày bảo hộ bị hư hại thì cần thay mới ngay để tránh các nguy cơ mất an toàn không đáng có.

Xem thêm: Giày bảo hộ lao động Jogger

Thông thường, những đôi giày chất lượng cao có thời gian sử dụng tối đa là 1 năm, khoảng thời gian này cũng có thể thay đổi tùy vào độ bền, cách sử dụng và bảo quản của chủ nhân.

Hi vọng với những chia sẻ từ công ty cung cấp giày bảo hộ lao động NTS, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho công việc của mình.