Nhiều người có niềm đam mê chơi gà chọi nhưng đem đến những chuyện dở khóc dở cười.

“Rúc ở chuồng gà không chịu rúc ở giường vợ”: Thần kê vào nồi nước sôi

Chia sẻ về câu chuyện của mình, anh Nguyễn Minh Đức, một tay chơi gà ở Chương Mỹ – Hà Nội tâm sự, anh có niềm đam mê về gà chọi từ khi còn nhỏ, khi đó thấy thanh niên trong làng hay ôm gà đi đá nhìn thấy thích, rồi học cách chơi cách chăm gà, dần dần nó ngấm vào người không bỏ được.

Hiện nay nhà anh Đức cũng có gần chục con gà trống trực chiến, ngoài ra còn rất nhiều gà con. Gần như thời gian cả ngày anh cứ quanh quẩn với mấy con gà, hết cho ăn rồi đun nước tắm gà, tập thể dục cho gà…

Khi mới cưới nhau, chị Chăm (vợ anh Đức) cứ nghĩ kệ chồng mình cứ ở nhà chăm gà thế này hơn ra ngoài trêu hoa gẹo nguyệt.

Lâu dần chị Chăm thấy chồng mình ngày càng thờ ơ với vợ, suốt ngày cứ rúc ở cái chuồng gà, chị càng thấy càng bực mình.

Mấy hôm sau, anh Đức cùng nhóm bạn của mình vào miền nam tuyển gà chọi một tuần lễ, khi đi anh bảo vợ ở nhà để ý đến những con gà chọi. Vì tức cảnh chồng chăm gà hơn chăm vợ, lại nhớ đến câu chồng từng nói là đừng động đến gà, chị vợ này liền bắt một con gà chọi đem về nhà ngoại thịt, sau đó gọi điện báo cho chồng con gà này tự nhiên trúng gió chết rồi.Có hôm con gà to xổng chuồng lao ra đuổi đàn gà con nhảy loạn lên, chị Chăm thấy vậy tức mắt lên cầm cái gậy phi cho con gà trống một cái, anh Đức trong nhà đi ra thấy vậy đã quát mắng chị chăm, anh còn tuyên bố “Cô đừng bao giờ động đến gà của tôi”.

“Lão chồng nhà tôi cứ suốt ngày gà qué, giờ lại cùng bạn đi vào tận miền nam để mua gà, tức mình tôi thịt một con cho lão ấy xót xem. Nhiều lúc thấy chồng quan tâm chăm sóc gà, tôi bực mình lắm, chẳng biết khi vợ đau ốm có được chăm sóc chu đáo như thế không”, chị Chăm chia sẻ.

Anh Đức điên người, nhưng mọi sự đã rồi, anh không biết làm gì ngoài việc nhịn ăn liền mấy ngày.

“Thấy chồng nhịn an tôi cũng lo lắm, biết mình làm thế là quá đáng nên tôi xin lỗi anh ấy và bảo sau này sẽ không động chạm gì đến gà của anh ấy nữa, mãi sau anh mới chịu ăn cơm.”, vợ anh Đức trút bầu tâm sự

Tin tức hàng ngày Bảo Hộ Lao Động – Nguồn : Baodatviet.vn