Cáp Cầu là một trong những dụng cụ cần thiết để nâng các vật nặng, tuy cách sử dụng cáp cẩu khá đơn giản Nhưng không phải ai cũng cách sử dụng nó một cách hiểu quả và an toàn nhất. Sau đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách sử dụng cáp cẩu an toàn, hiểu quả trong nhiều môi trường làm việc khác nhau:

 1. Chú ý khi sử dụng nhiều cáp cẩu để nâng các vật nặng hay cồng kềnh, góc giữa các sợi dây không được quá 60 độ
 2. TRọng tải của vật phân bố lên sợi dây bị chi phối rất lớn bởi góc nâng của các sợi cáp, vì vậy trước khi nâng cần kiểm tra kỹ trọng tải vật nâng, góc nâng, cũng như chất lượng an toàn của sợi dây.
 3. Không được thoát, thay đổi nhãn mác trên sợi cáp vì nó giúp người sử dụng vận hành chính xác và an toàn nhất, trước khi sử dụng nên kiểm tra độ an toàn của dây cáp. Tuyệt đối không sử dụng cáp cẩu hỏng đã bị xơ, đứt.
 4. Khi di chuyển cẩu hàng hóa phần đáy của hàng hóa phải được buộc cố đinh chắc chắn, tránh trường hợp hàng hóa lỏng, di chuyển tạo ra ma sát làm hỏng dây cáp trong quá trình nâng và di chuyển,  rất nguy hiểm cho người và vật.
 5. Trong trường hợp nâng, di chuyển các vật dạng tấm hay các vật có góc tiếp xúc sắc nhọn, có nguy cơ làm hỏng dây cáp như xơ, cào xước, hay thậm chí đứt  dây cần lót thêm đêm ở các điểm tiếp xúc
 6. Như các bạn đã biết ngày này việc sử dụng cáp cẩu ngày càng phổ biến, thông dung nhưng không phải ai cũng cách sử dụng nó một cách hiểu quả và an toàn nhất. Sau đây là loạt bài hướng dẫn các bạn cách sử dụng cáp cẩu an toàn, hiểu quả trong nhiều môi trường làm việc khác nhau:
  Chú ý khi sử dụng nhiều cáp cẩu để nâng các vật nặng hay cồng kềnh, góc giữa các sợi dây không được quá 60 độ
 7. TRọng tải của vật phân bố lên sợi dây bị chi phối rất lớn bởi góc nâng của các sợi cáp, vì vậy trước khi nâng cần kiểm tra kỹ trọng tải vật nâng, góc nâng, cũng như chất lượng an toàn của sợi dây.
 8. Không được thoát, thay đổi nhãn mác trên sợi cáp vì nó giúp người sử dụng vận hành chính xác và an toàn nhất, trước khi sử dụng nên kiểm tra độ an toàn của dây cáp. Tuyệt đối không sử dụng cáp cẩu hỏng đã bị xơ, đứt.
 9. Khi di chuyển cẩu hàng hóa phần đáy của hàng hóa phải được buộc cố đinh chắc chắn, tránh trường hợp hàng hóa lỏng, di chuyển tạo ra ma sát làm hỏng dây cáp trong quá trình nâng và di chuyển,  rất nguy hiểm cho người và vật.
 10. Trong trường hợp nâng, di chuyển các vật dạng tấm hay các vật có góc tiếp xúc sắc nhọn, có nguy cơ làm hỏng dây cáp như xơ, cào xước, hay thậm chí đứt  dây cần lót thêm đêm ở các điểm tiếp xúc.
 11. Chú ý: không thắt nút cáp cẩu
 12. Chú ý: không xoắn cáp cẩu
 13. Chú ý: không nâng sốc hàng hóa, nghĩa là trong quá trình nâng phải đuề lực, tránh tình trạng giật mạnh hàng hóa một cách đôt ngột hay thêm hàng hóa đột ngột vào cáp cẩu. Trong trường hợp này sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng và hàng hóa.

Mời quý khách tham khảo các sản phẩm bảo hộ lao động đa dạng tại : baohotot.com