Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại găng tay bảo hộ với thiết kế , chất liệu khác nhau để phục vụ cho mỗi công việc và môi trường khác nhau. Cũng chính vì thế làm một số khách hàng khó phân biệt ngành nghề của mình nên dùng sản phẩm găng tay nào là phù hợp, chính vì thế hôm nay BHT xin hướng dẫn quý khách cách chọn găng tay phù hợp. Bí quyết để chọn đúng ở đây là nắm được thiết kế và công dụng của từng loại găng tay.

Công dụng của từng loại găng tay

– Găng tay y tế, găng cao su: Những đôi găng tay này bảo vệ tay bạn khi tiếp xúc với máu hoặc chất dịch trong cơ thể. Chúng cũng có thể giúp bạn tránh khỏi bị hóa chất dính vào tùy thuộc vào loại vật liệu làm găng, loại hóa chất hoặc thời gian tiếp xúc. Giải pháp tốt nhất là thay thế găng ngay sau khi tiếp xúc với hóa chất.

– Găng tay cách điện: Đây là loại găng tay được sử dụng để bảo vệ người lao động trong các công việc phải tiếp xúc với các dây dẫn. Găng phải luôn được kiểm tra lỗi và thông tin điện trở phù hợp của nó trước mỗi ca làm việc.

– Găng tay da: Được thiết kế cho thợ hàn. Găng tay của thợ hàn có độ dài bao phủ đến tay áo của công nhân để ngăn chặn các muội hàn lọt vào.

– Găng tay chống cắt: Tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm và các môi trường làm việc mà lựa chọn chất liệu như lưới thép không rỉ, sợi Kevlar hoặc các chất liệu khác để chống cắt và có trọng lượng nhẹ hơn. Chất liệu lưới thép không rỉ thường được sử dụng khi tiếp xúc với thực phẩm vì nó có thể được vệ sinh dễ dàng.

– Găng chống hóa chất: Loại găng này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với phần cổ tay, cánh tay khác nhau về độ dài, độ dày. Hãy chọn loại găng tay phù hợp với bạn dựa trên thông tin chống chất hóa học và điều kiện sử dụng. Tham khảo bảng dữ liệu an toàn cho các hóa chất để sử dụng các loại găng tay thích hợp.

– Găng tay chịu nhiệt: Nhiều loại găng tay đều có thể chịu được nhiệt, đặc biệt là loại được làm thêm một lớp đệm dệt. Đối với các công việc phải tiếp xúc với các vật liệu nóng hoặc nhiệt độ cao như việc đúc, găng tay chuyên dụng rất cần thiết để giữ cho người lao động không bị bỏng.

– Găng tay chống lạnh: Cũng có rất nhiều loại găng tay có thể chống lại việc đôi tay bị lạnh cóng nhưng bạn cần xem xét môi trường làm việc. Làm việc trong phòng đông lạnh khác hơn so với làm việc ở môi trường bên ngoài. Nếu phải làm việc trong phòng đông lạnh, hãy chọn một đôi găng tay không bị thấm nước. Đối với những công việc nặng có thể làm hỏng găng tay, hãy chuẩn bị găng tay thay thế.

Hãy sử dụng loại găng tay bảo hộ lao động phù hợp với công việc và sử dụng đúng cách nhé. Mời quý khách tham khảo các sản phẩm găng tay bảo hộ lao động giá rẻ tại : http://namtrungsafety.com/gang-tay-bao-ho . Gọi ngay số hotline để được tư vấn miễn phí !