Hiện nay, tình trạng cháy nổ ở các chung cư, quán karaoke, trung tâm thương mại, nhà máy xí nghiệp, diễn ra với tần suất dày đặc trong khi công tác chuẩn bị phòng cháy chữa cháy còn khá hời hợt, chưa đầy đủ trang thiết bị bảo hộ dẫn đến những thiệt hại lớn về người và của. Sau đây, Namtrung Safety sẽ giới thiệu cho bạn những loại dụng cụ PCCC cần thiết, để đảm bảo quá trình cứu hỏa diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

thiet bi PCCC

Bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, với dạng trụ, cầu, xe đẩy, khối lượng nặng nhẹ khác nhau tùy thuộc vào lượng đám cháy ở mức độ nào.  Bình chữa cháy trụ thì có thể di động linh hoạt được, sử dụng trong hầu hết các môi trường chỗ đông người hay các hộ gia đình, được đựng trong hộp đựng bình cứu hỏa riêng biệt, tránh không di chuyển lung tung, trang bị một chiếc vòi dài để xịt.

Còn dạng cầu được lắp đặt trên trần cao tại các trung tâm thương mại để khi có sự cố cháy nổ xảy ra thì có thể dập cháy từ trên với diện rộng. Đối với loại xe đẩy bình cứu hỏa dành cho những vụ cháy lớn, khối lượng nặng, tiết kiệm sức lực cho lính PCCC khi phải di chuyển, thời gian tắt đám cháy nhanh. Bình chữa cháy với thiết kế màu đỏ, vỏ kim loại không bị rỉ, chứa khí CO2 hoặc dạng bột  có khả năng dập tắt các chất ở dạng lỏng, khí, rắn, có khả năng cách nhiệt, chống va đập mạnh. Việc sử dụng bình PCCC giúp ngăn chặn sự lây lan của đám cháy, giúp cho công tác đưa người bị nạn thoát ra nhanh chóng, bảo vệ an toàn tính mạng.

thiet bi phong chay chua chay

Thang dây cứu hỏa

Đối với những vụ cháy nổ ở trên cao thì không thể thiếu được thiết bị bảo hộ lao động là thang dây cứu hộ được làm từ dây dù bền, được may chắc chắn với các bậc ống thép chống gỉ, chịu được sức nặng lớn. Điểm mạnh của thiết kế dây cứu hỏa có cuộn vào được tiết kiệm diện tích, một cách đáng kể, việc di chuyển lưu động một cách đơn giản, không gây cồng kềnh, trọng lượng nhẹ.

Thang dây cứu hỏa được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, từ 7- 100m, dựa vào môi trường cứu hộ mà lựa chọn độ dài thích hợp. Sử dụng thang dây thoát hiểm chính là cũng cách giải cứu người dân đem đến hiệu quả cao, tăng khả năng sơ tán nhanh, giảm các thiệt hại lớn khi mà các khu vực thang máy không hoạt động, thang bộ thì hỗn loạn, cản trợ việc di chuyển.

dung cu phong chay chua chay

Trang phục phòng cháy chữa cháy

Lính cứu hỏa là  “ người anh hùng “ trong đám cháy bởi họ là những người được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao, đủ khả năng giải cứu người dân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, thì các chiến sĩ cứu hỏa cần sự hỗ trợ của các dụng cụ bảo hộ lao động đi kèm để đảm bảo an toàn cho bản thân không gặp tai nạn gì, trước khi bảo vệ cho người khác.  Một người lính cứu hỏa cần trang bị thiết bị bảo hộ như mũ, quần áo PCCC, găng tay chống cháy, giày chịu nhiệt thì mới đủ tự tin, tập trung xử lý đám cháy đồng thời đưa ra những quyết định sáng suốt nhất trong công tác đưa người dân đến khu vực an toàn.

thiet bi bao ho lao dong

Công ty bảo hộ NTS là đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các loại đồ phòng cháy chữa cháy, đa dạng, nhiều mẫu mã, chủng loại khác, đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn, giá thành cạnh tranh nhất thị trường, giao hàng nhanh chóng. Liên hệ ngay : 0933 911 900.