Từ Crush trong tiếng Anh có rất nhiều cách để giải nghĩa, tùy thuộc vào từ loại, hoàn cảnh hoặc ngữ cảnh mà giải nghĩa nó sau đây là một số cách giải nghĩa từ crush. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc : crush là gì, ý nghĩa của từ crush….

Crush có nguồn gốc từ tiếng Anh, trong chuyện tình yêu crush dịch sang tiếng việt nó có nghĩa là người yêu đơn phương, yêu thầm. Tình cảm chỉ đến từ một phía không được đáp trả

  • Động từ: chỉ sự đè nén, nghiền nát, ép, vắt … ví dụ như ép nước chanh, xay thóc lúa người ta cũng dùng từ Crush
  • Tính từ: Chỉ sự chật trội, chen lấn … ví dụ khi bạn tham gia một chương trình ca nhạc chẳng hạn, khán giá quá đông đến mức độ chật chội không có chỗ đứng thì người ta cũng dùng từ Crush để miêu tả

Một số ví dụ về crush

Crush: bạn thích một ai đó và nghĩ là họ cũng yêu bạn – tình yêu đến từ 1 phía, đơn phương

Ví dụ: I have a crush on Marry

Crush: Động từ chỉ sự đè ép , nghiền, chen chúc, trật trội

Ví dụ: Buổi mít tinh rất đông người

Crush: Đĩa ca nhạc đơn đầu tay của  á quân American Idol mùa thứ 7 David Archuleta

Trong các hành động khác

Đó là sự làm vỡ, ép vỡ , tán vụn… một thứ gì đó. Ví dụ như khi nghiền bột, vắt cam… bạn có thể sử dụng động từ crush. Trong trường hợp này, nó cũng có thể được thể hiện giống như tên một trò chơi Candy Crush.

Crush trên facebook là gì?

Crush Trên facebook là gì, Crush thường được dùng để ám chỉ bạn đang dành nhiều tình cảm cho một người đối phương nhưng chưa được đáp lại. Đó có thể là ở trong những lời comment hoặc châm chọc từ bạn bè. Cũng có thể chỉ là những lời thả thính nhằm “dụ dỗ” một đối tượng nào đó.

Còn các bạn, crush của các bạn là ai, tag bạn ấy vào đây nhé ! Mời các bạn cùng thảo luận