Trước sự thay đổi không ngừng của một xã hội văn minh, việc nâng cao các vấn đề an toàn lao động đang được chú trọng nhiều hơn và đặt lên hàng đầu. Các doanh nghiệp hiện nay cũng đang đầu tư rất nhiều cho người lao động khi tham gia sản xuất những trang thiết bị bảo hộ lao động chất lượng cao nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc, không mong muốn và giày bảo hộ lao động cao cấp luôn được ưu tiên. Tại sao lại như vậy ? Hãy cùng Namtrung Safety khám phá những công dụng của giày bảo hộ lao động để hiểu tầm quan trọng trong thi công xây dựng của sản phẩm này nhé.

Bảo vệ đôi bàn chân khỏi môi trường xunh quanh

Đây là chức năng cơ bản nhất của mọi loại giày bảo hộ. Với khả năng bảo vệ bàn chân khỏi ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường xung quanh như nước, lửa hay một số chất độc rò rỉ trong quá trình sản xuất, gia công. Các sản phẩm giày bảo hộ được thiết kế chắc chắn, thuận tiện cho người sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết giúp bạn tránh khỏi một số loại bệnh không mong muốn như: nấm, loét chân tay. Xem thêm bài viết vì sao cần sử dụng giày bảo hộ để biết rõ tác dụng và ưu điểm của giày bảo hộ.


Bảo vệ bàn chân khỏi những tác nhân tiềm ẩn

Trong ngành xây dựng, các phụ phẩm trong và sau quá trình thi công như đinh tán, sắt thép còn lại sau khi thi công ẩn chứa rất nhiều mối nguy hiểm. Giày bảo hộ xây dựng với đế cứng, mũi thép sẽ giúp người sử dụng tránh khỏi nguy cơ bị đâm, dẫm phải những phụ phẩm này, nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu tai nạn xuống mức thấp nhất.

Di chuyển dễ dàng

Với phần đế được thiết kế ôm chân, êm, nhẹ, bạn sẽ không cảm thấy mỏi khi phải di chuyển lâu dài. Khi làm việc trong môi trường phải di chuyển nhiều, mang các loại giày bảo hộ lao động jogger cao cấp sẽ giúp có cảm giác thoải mái khi di chuyển, từ đó hiệu quả các công việc được đẩy cao, mang lại những lợi ích tốt cho doanh nghiệp và cá nhân người sử dụng.

Xem thêm: Giày bảo hộ lao động nhập khẩu

Tránh tiếp xúc với các chất độc hại như axit

Axit là chất hóa học có sức bào mòn tế bào và hủy diệt da rất lớn. Tất cả chúng ta đểu hiểu rõ tác hại của các chất axit khi dính vào da với những hiện tượng bỏng, viêm da, dị ứng dưới da vô cùng nguy hiểm. Với các sản phẩm bảo hộ lao động chất lượng cao, độ bền cao như giày bảo hộ, bạn sẽ không còn phải lo lắng nếu chẳng may tiếp xúc hay giẫm phải các chất này. Cơ chế và thiết kế bảo vệ an toàn một cách tuyệt đối sẽ giúp bảo vệ bạn trước những tác nhân gây hại.

Với những kiến thức chia sẻ bổ ích về công dụng của giày bảo hộ, NTS hi vọng quý khách đã lĩnh hội được tầm quan trọng của sản phẩm này trong đời sống lao động để từ đó có những quyết định chọn mua đúng đắn.