Cách dập đám cháy là điều cơ bản bạn phải biết để bảo vệ chính tính mạng và tài sản của mình. Hơn nữa là bảo vệ tính mạng và tài sản của người khác. Vậy bạn đã biết cách để dập 1 đám cháy chưa? Và khi gặp đám cháy bạn sẽ phải làm gì và xử lý ra sao cùng bảo hộ lao động Namtrung safety cùng tìm hiểu nhé.

Dập Đám Cháy Điện Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Đám cháy do nguồn điện là điểm mấu chốt để lựa chọn bình cứu hỏa (bình chữa cháy) phù hợp.

Có thể bạn chưa biết:

– Khi sử dụng đúng loại bình chữa cháy phù hợp với từng đám cháy khác nhau sẽ giúp hiệu quả dập tắt đám cháy trong thời gian nhanh nhất.

– Vậy đối với đám cháy bằng điện thì loại bình chữa cháy nào là phù hợp:

♦ Bình chữa cháy MT3

– Được cho là loại bình chữa cháy (bình cứu hỏa) có thể dập tắt được mọi đám cháy bằng điện trong thời gian nhanh nhất, mang lại hiệu quả tối đa so với các loại bình cứu hỏa khác.

– Là loại bình chữa cháy khí CO2, loại xách tay.

– Có khối lượng: 10,5kg, trong đó lượng khí CO2 dùng để chữa cháy: 3 kg.

CÁCH SỬ DỤNG

– Khi có đám cháy xảy ra, cần bình tĩnh, chạy ngay đến nơi gần nhất đựng bình cứu hỏa, xách bình MT3 tới gần điểm cháy, nên duy trì khoảng cách an toàn với đám cháy là 1,5m và giật chốt hãm.

– Hướng loa phun vào càng gần gốc lửa càng tốt.

– Sau đó bóp (hay vặn) van để khí tự phun ra dập lửa.

⇒ Chỉ cần bạn thật bình tĩnh, chữa cháy đúng cách và đặc biệt sử dụng loại bình chữa cháy phù hợp với đám cháy thì hiệu quả dập tắt những đám cháy luôn tốt nhất.

⇒ Ngoài ra, để dập tắt đám cháy điện cũng có thể sử dụng bình chữa cháy bột MFZL4 nhưng sẽ không hiệu quả như bình cứu hỏa MT3 với cách sử dụng cũng tương tự bình MT3.

Mua bình chữa cháy MT3, MFZL4 ở đâu là chất lượng chính hãng?

– Đến với bảo hộ lao động Bảo Hộ Tốt, các bạn không chỉ mua được những bình chữa cháy chất lượng chính hãng mà còn được mua với giá thành tốt nhất.

– Bảo Hộ Tốt nhập khẩu trực tiếp những chiếc bình cứu hỏa từ Trung Quốc (có giấy tờ chứng nhận chất lượng (CQ), chứng nhận xuất xứ (CO) đầy đủ do cơ quan có thẩm quyền cấp phép).

– Bảo Hộ Tốt nhập khẩu chính hãng không qua trung gian qua đường chính ngạch vậy nên ở mỗi bình chữa cháy đều có logo Bảo Hộ Tốt.

– Tư vấn miễn phí cho khách hàng cách sử dụng và cách bảo quản bình chữa cháy sao cho tốt nhất.

– Bảo hành 6 tháng.

– Chiết khấu % hấp dẫn cho khách hàng khi đặt mua với số lượng lớn.

Hãy nhấc máy lên và gọi điện thoại đến đường dây Hotline của Bảo Hộ Tốt, chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn những sản phẩm bình chữa cháy chính hãng và chất lượng nhất.