Môi trường hóa chất cần những món đồ bảo hộ lao động như thế nào? Lựa chọn đồ bảo hộ lao động giá rẻ và phù hợp với môi trường hóa chất là điều không hề dễ dàng. Những sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn về an toàn lao động làm việc tại môi trường hóa chất độc hại, cần phải có CO- CQ chứng chỉ các giấy tờ liên quan khác thì mới có thể sử dụng trong môi trường hóa chất được. Vậy những sản phẩm đồ bảo hộ lao động cho môi trường hóa chất gồm những gì?

Đồ Bảo Hộ Cho Môi Trường Hóa Chất Cần Những Gì?

Mỗi một môi trường làm việc và lao động khác nhau, đều ít nhiều chịu sự ảnh hưởng gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Và làm việc trong môi trường hóa chất là một trong những môi trường như thế.

Môi trường hóa chất không chỉ là những hợp chất hóa học bình thường mà còn bao gồm cả những loại hóa chất cực kì gây độc hại và nguy hiểm nếu bị ngấm vào người hay dính vào cơ thể.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động làm việc trong môi trường chứa nhiều hóa chất thì người lao động cần trang bị những đồ bảo hộ như:

♦ Quần áo chống hóa chất:

– Chủ yếu là quần áo chống hóa chất của 3M Mỹ với thiết kế kín đáo, có mũ chùm đầu, chống nước, chống ngấm hay thẩm thấu hóa chất.

– Dày, chắc chắn, bền bỉ, được thiết kế và sản xuất bằng các loại quần áo không dệt và phủ toàn bộ bằng PU, có tính năng không thấm, không bám dính, siêu dai, chịu được sự ăn mòn trong thời gian dài, chống tĩnh điện và mặc được nhiều lần.

♦ Găng tay chống hóa chất:

– Chống thẩm thấu hóa chất, chống va chạm và mài mòn đặc biệt là với các hóa chất có nồng độ mạnh về thành phần hóa học.

– Găng tay dài chùm kín các ngón và bàn tay.

♦ Mặt nạ phòng độc:

Tùy vào từng môi trường chứa hóa chất khác nhau mà cần trang bị những mặt nạ phòng độc hoặc khẩu trang chống hóa chất.

Với môi trường có nồng độ hóa chất độc hại thì một chiếc mặt nạ phòng độc sẽ chống được khí độc hại cả về đường hô hấp và niêm mạc của mắt.

Vì thế, có thể thay thế cho kính chống hóa chất và khẩu trang chống hóa chất.

♦ Kính chống hóa chất:

Những chiếc kính chống hóa chất luôn đảm bảo an toàn cho đôi mắt của người lao động tránh được những tác nhân gây hại từ môi trường độc hại với các hóa chất có thể bắn lên mắt làm ảnh hưởng đến giác mạc, gây mù mắt nếu như độ độc hại của hóa chất là rất mạnh.

♦ Giày chống hóa chất:

Những đôi giày bảo hộ lao động có cấu tạo bằng da cao cấp, có đế bằng cao su cứng dày, chống tĩnh điện, lớp lót đế bằng thép, kết hợp với mũi giày bằng thép hoặc hợp kim sẽ chống va đập mạnh, chống đâm xuyên tuyệt đối, đặc biệt với thiết kế theo các khấc chống ma sát ở đế giày sẽ giúp người lao động không những tránh được những hóa chất ngấm vào da chân mà còn tránh trơn trượt trong quá trình làm việc.