Các bạn là những khách hàng muốn đi mua những bình pccc mà vẫn còn rất nhiều thắc mắc về công dụng và giá của từng loại bình chữa cháy nhưng lại không biết hỏi ở đâu để biết. Chính vì điều này hôm nay NTS chúng tôi chia sẻ đến những bạn không biết bảng báo giá bình chữa cháy theo công dụng của nó. Cũng như công dụng của nó để bạn có thể mua được những sản phẩm sao cho phù hợp với mục đích của bạn nhất.

Báo giá chi tiết các loại bình chưa cháy theo công dụng

Mỗi sản phẩm bình chữa cháy sẽ sử dụng trong từng trường hợp khác nhau vì chúng có những cấu tạo cũng như thành phần khác nhau. Sau đây là bảng báo giá chi tiết cho các sản phẩm bình chưa cháy.

 

Bình chữa cháy

Bình pccc MFZ8 & MFZL8: Là loại bình xách tay dạng bột (thường gọi là bình bột 8kg), loại bình này có trọng lượng chất chữa cháy là 8kg và tổng trọng lượng cả vỏ bình là ~10,5kg.

Với chiều cao 55cm

Sử dụng trong cách công ty, xưởng sản xuất…

Giá bán lẻ từ 280k đến 320k.

Bình pccc MT3 (hay còn gọi là bình khí CO2 3kg): Là bình chữa cháy xách tay dạng khí có trọng lượng 3kg khối lượng cả vỏ là ~10kg.

Chiều cao 60cm.

Dùng trong các phòng lưu trữ, phòng máy móc, thiết bị,…

Giá sản phẩm: Từ 380k đến 430K

Bình MT5: Là bình chữa cháy xách tay dạng khí (có tên thông dụng là bình khí CO2 5kg), trọng lượng khí chữa cháy bên trong bình là 5kg và tổng cả vỏ là ~14,5kg.

Chiều cao 85cm

Thường được dùng trong các phòng lưu trữ, phòng máy móc, trung tâm điều khiển…

Giá thành bán lẻ: 570.000 -> 640.000 VNĐ (tránh mua giá quá rẻ vì có thể mua phài bình

( Nếu bạn mua bình với giá rẻ quá thì có thể sẽ mua phải bình đã qua tái chế, khi sử dụng sẽ nguy hiểm cho bạn)

*CHÚ Ý:

1/ Giá đã bao gồm vận chuyển trong địa bàn miền nam.
2/ Bảo Hành 12 tháng và kiểm tra định kì 6 tháng 1 lần.
3/ Giá đã bao gồm hóa đơn đỏ trực tiếp cửa hàng. (chưa bao gồm VAT)
4/ Đảm bảo giao hàng đúng và đủ chất lượng như thỏa thuận.
5/ Thời Gian giao Hàng : trong vòng 24 tiếng sau khi nhận được đơn đặt hàng.
6/ Thanh toán ngay sau khi giao hàng

Các chất chữa cháy phổ biến

1. Nước: Nước là chất chữa cháy được sử dụng nhiều nhất vì nó có trong tự nhiên cũng như dễ sử dụng. Công dụng của nước là thu nhiệt lớn, làm lạnh ngoài ra thì nước bốc hơi còn tạo nên màng ngăn ôxy với vật cháy.

Lưu ý: Không dùng nước để chữa đám cháy xăng dầu, vì nước không hòa tan được xăng dầu và xăng dầu lại nhẹ hơn nước chính vì vậy mà dùng nước chỉ làm đám cháy lan nhanh và to hơn thôi.

Phòng cháy chữa cháy2. Cát: Là chất được sử dụng hiệu quả cho nhiều các loại đám cháy. Cát phòng cháy chữa cháy rất hiệu quả. Cát làm ngưng trệ phẩn ứng cháy hiệu quả, đám cháy xăng dầu thì sử dụng cát là tốt nhất sẽ ngăn được cháy lan ra bên ngoài.

3. Bọt chữa cháy: Hiệu quả nhất cho các đám cháy xăng dầu, vì bọt chữa cháy nhẹ hơn xăng dầu sẽ tạo thành màng ngăn đám cháy

4. Bình khí CO2: Hiệu quả cho các đám cháy trong buồng kín, máy móc và các hồ sơ thiết bị điện (380V trờ xuống) nếu lớn hớn 380V thì bạn cần có những sản phẩm găng tay bảo hộ và đi ủng bảo hộ.

5. Bình bột khô:  Bột khô có tính năng là cách ly và làm loãng, vì tỷ trọng bột nặnghơn ôxy không khí nên khi phun vào vùng cháy nó đẩy ôxy vùng cháy rakhu vực khác, cháy trong điều kiện thiếu ôxy thì phản ứng cháy được kìm hãm. Bột khô dùng chữa cháy tất cả những đám cháy chất rắn, lỏng, khí hóa chất và chữa cháy các thiệt bị điện thế dưới 50kv.

  • Cách sử dụng

+ Rút chốt an toàn.

+ Hướng loa vào gốc lửa, tầm phun xa hiệu quả nhất là 1,5m.

+ Đứng trên chiều gió.

+ Bóp liên tục cần xách tay cho khí thoát ra.

Trên đây bảng báo giá chi tiết bình chữa cháy cũng như công dụng của từng loại bình tại Namtrungsafety.com. Hãy sắm cho mình những sản phẩm pccc thích hợp.