Phượt đang trở thành trào lưu trong giới trẻ hiện nay, dành cho những người thích trải nghiệm và chinh phục những vùng đất, cung đường mới. Tuy nhiên, trên các cung đường phượt lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm, thậm chí đã từng xảy ra các vụ tai nạn thương tâm của phượt thủ. Vậy làm thế nào để giữ an toàn khi đi phượt? Câu trả lời là cần trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo vệ an toàn, đặc biệt áo phản quang.

Tại sao phải sử dụng áo phản quang hành trang phượt ?

Đi phượt được định nghĩa là việc di chuyển bằng xe máy đến những vùng đất khác nhau, vùng đồi núi hoang sơ, hòa mình cùng thiên nhiên và khám phá điều mới lạ. Bởi vậy, nguy hiểm, tai nạn giao thông luôn rình rập. Để bảo vệ tốt nhất an toàn trên các cung đường phượt thì cần thiết phải trang bị áo phản quang phát sáng.

Áo phản quang là loại trang phục thường thấy ở các công trường, những ngành nghề làm việc trong bóng tối. Đúng như tên gọi của nó, áo có lớp phản quang nhiều màu như: xanh lục, xanh lam, đỏ, da cam, giúp người mặc phát sáng trong đêm tối khi di chuyển, để các phương tiện khác tránh va chạm.

Đây là điểm đặc trưng của loại áo tiện dụng này. Với các đoàn phượt, việc mặc đồng phục áo phản quang sẽ giúp nhận biết nhau trong bóng tối, khi di chuyển trên các đường đồi núi vắng, di chuyển vào ban đêm. Chiếc áo giúp xác định vị trí của bạn, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Những chuyến phượt dài thâu đêm, những đường phượt khúc khửu sẽ vô cùng nguy hiểm nếu thiếu áo phản quang. Đây được xem là thứ bất ly thân của tất cả dân phượt chuyên nghiệp.

Mua áo phản quang cho dân phượt ở đâu ?

Có thể nói, chính bởi độ tiện lợi và công dụng tuyệt vời nên áo phản quang là trang phục phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, với những cơ sở kém chất lượng, áo nhanh bị nhàu, lớp phản quang không giữ được lâu, vừa tốn tiền mà không mang lại hiệu quả. Bởi vậy, đã mua thì cần chọn nơi bán áo đi phượt chất lượng tốt nhất.

Xin giới thiệu một địa chỉ bán áo phản quang được nhiều người tin dùng hiện nay là Công ty Bảo hộ Tốt. Tại đây có nhiều mẫu với kiểu dáng và màu sắc đa dạng. Nếu đi phượt vào màu đông, bạn có áo lưới gile phản quang. Bạn hoàn toàn có thể mặc áo ấm bên trong và khoác áo lưới phản quang bên ngoài, vừa an toàn mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cũng như sức khỏe. Còn nếu đoàn phượt của bạn đi trong mùa hè, chúng tôi cũng có loại áo dây phản quang, chỉ gồm các dải dây phản quang, gọn nhẹ, tiện lợi và thoáng mát. BHT có giá ưu đãi cho những đoàn phượt, tin chúng tôi đi !

Nguyễn Trang